CĂN HỘ SIÊU SANG VEN SÔNG QUẬN 7 RIVER CITY

DỰ ÁN RIVER CITY VEN SÔNG QUẬN 7 

CĂN HỘ XANH SIÊU SANG VEN SÔNG

Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ là khái niệm còn khá mới mẻ với các nhà làm bất động sản tại Việt Nam củng như Tp HCM.

Với công cuộc đô thị hóa nhanh chóng, môi trường, dân cư phát triển nhanh chóng, thì tiêu chí sống xanh luôn được cộng đồng cư dân ưa chuộng, hiểu được điều đó rất nhiều chủ đầu tư đả mạnh dạn đưa ý tưởng thiết kế dự án xanh tiêu chuẩn cao và đón nhận những thành quả nhất định

Khu nam sài gòn với lợi thế sông rạch rất thuận lợi cho việc phát triển căn hộ chuẩn xanh.

Căn hộ River City Quận 7 là một trong những đại diện ưu tú nhất.

Dự án căn hộ River City Quận 7

Lần đầu tiên tại Việt Nam khu căn hộ cao cấp sẽ được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn của LEED – tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại của Mỹ.

Ngày 20/9, tại TPHCM, Công ty CP đầu tư và xây dựng An Gia đã tổ chức lễ ký kết với công ty Green Consult- Asia và công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ”

Dự án River City Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, quận 8, cách chợ Bến Thành và cảng Bạch Đằng 7 phút, đặc biệt cách quận 1 duy nhất một cây cầu chữ Y.

Tọa lạc ngay vị trí đắc địa 422 Đào Trí, Phú Thuận, Quận 7. River City được mệnh danh là căn hộ xanh ven sông sang trọng bậc nhất sài gòn
Lễ ký kết hợp tác của An Gia Corporation và đối tác
Ông Nguyễn Bá Sáng, Tổng giám đốc của An Gia Corporation cho biết: Đây là dự án đầu tiên ở phân khúc căn hộ cao cấp nên chúng tôi đã quyết định chọn hướng đi mới là áp dụng tiêu chuẩn xanh.

Do đó công ty đã ký với công ty Green Consult- Asia để xây dựng và phát triển dự án theo tiêu chuẩn Leadership in Energy and Environmental Design (LEED), trực thuộc US.Green Building Council (USGBC) của Mỹ. Sau khi ký kết, dự án River City Lotus sẽ được thiết kế – xây dựng – vận hành theo tiêu chuẩn của LEED.

“Triển khai dự án River City  theo LEED, mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là gần 120 tỷ đồng, nhưng bù lại, chúng tôi tự hào đây là dự án đầu tiên của Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ …” – bà Mẫu nói

Công viên mũi đèn đỏ quận 7

Theo chủ đầu tư dự án thực hiện theo LEED, cư dân sinh sống trong tòa nhà giống như đang ở trong khu vườn, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, nạp lại năng lượng sau ngày học tập – làm việc căng thẳng. River City Lotus sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2, giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng. Ngoài ra, lợi thế khác biệt tại dự án là tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên…giống như những biệt thự vườn trên không.

ss
Khách hàng quan tâm đến dự án chung cư xanh đầu tiên ở Việt Nam
Bà Melissa Merry Weather – Giám đốc Công ty Green Consult Châu Á (đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chuẩn LEED) cho biết: chứng chỉ LEED của Mỹ được công nhận trên toàn cầu, là chứng nhận cao cấp về công trình xanh, được thẩm định cho những dự án kiến trúc từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành, hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO2.

Hiện nay trên thế giới, ngoài Mỹ (với hơn 60.000 công trình) có 134 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong xây dựng. Tại Châu Á, tiêu chuẩn LEED đã áp dụng cho hơn 2.000 công trình và tiếp theo là dự án River City Lotus ở Việt Nam.

Bà Melissa khuyến nghị, đối với quốc gia đông dân như Việt Nam, nên phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí sẽ tăng thêm gần 10%, nhưng nhờ tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường…nên chi phí phát sinh khi vận hành sẽ không nhiều.

Ông Nguyễn Công Thịnh, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường – Bộ Xây dựng cho biết, ở Việt Nam mức tiêu thụ điện năng tăng 400% trong 10 năm qua. Trong khi năng lượng tiêu thụ công trình tăng, nhưng các giải pháp thiết kế cho công trình xanh là không có. Hiện nay số lượng công trình xanh ở VN được chứng nhận còn rất ít.

“Nếu xét tiêu chuẩn xanh theo tiêu chí LEED, hiện chưa có công trình nhà chung cư nào được xây dựng theo tiêu chuẩn này. Còn theo tiêu chuẩn xanh của VN thì cũng chỉ 10 công trình, nhưng là văn phòng, cao ốc”, ông Thịnh cho hay.

 XEM THÊM : Ký kết dự án River City