TP.HCM: 2013 hoàn thành đường vành đai 2

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương cho công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ tiến hành thủ tục đầu tư xây dựng đường vành đai 2 đoạn từ Rạch Chiếc đến xa lộ Hà Nội (kể cả nút giao Bình Thái) theo hình thức B.T và dự án xây dựng cầu Rạch Chiếc trên tuyến theo hình thức B.O.T. UBND thành phố cũng giao UBND các quận 2, 9 và Thủ Đức chỉ định một đơn vị có chức năng thuộc quận làm chủ đầu tư các dự án bồi thường giải phóng mặt bằng – tái định cư theo từng địa bàn nhưng ưu tiên trước đoạn tuyến từ cầu Rạch Chiếc 2 đến xa lộ Hà Nội (ngã tư Bình Thái).

Theo thiết kế đường vành đai 2 bao gồm các dự án: đoạn từ nút giao thông Tân Tạo (Bình Tân) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh), dự án nối từ cầu Phú Mỹ ra xa lộ Hà Nội và đường nối từ xa lộ Hà Nội ra quốc lộ 1A…

Quy hoạch đường vành đai 2 TP.HCM

Vị trí tuyến đường Vành Đai 2

 

Trước đó, theo báo của của UBND TP.HCM, đường vành đai 2 đang được triển khai xây dựng bằng nhiều nguồn vốn. Trong đó, công ty cổ phần BOT Cầu Phú Mỹ đã và đang thi công ba dự án trên đường Vành Đai 2. Cụ thể, ở nút giao thông khu A Nam Sài Gòn và đường trên cao từ nút khu A đến cầu Phú Mỹ (quận 7) được công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ thực hiện đầu tư theo hình thức BT, hiện vừa thông xe một phần dự kiến đến tháng 8.2010. Cầu Phú Mỹ cũng do công ty BOT cầu Phú Mỹ đầu tư theo hình thức BOT trong nước. Đường vành đai phía đông thành phố (quận 2 – quận 9) đoạn từ cầu Phú Mỹ đến cầu Rạch Chiếc mới, cũng do công ty BOT cầu Phú Mỹ đầu tư theo hình thức BT, bao gồm hai đoạn. Trong đó, đã thông xe đoạn từ cầu Phú Mỹ đến liên tỉnh lộ 25B trong tháng 9.2009, đoạn còn lại từ liên tỉnh lộ 25B đến cầu Rạch Chiếc mới dự kiến thông xe vào khoảng tháng 8.2010.

Cùng với những dự án đã và đang đi vào giai đoạn nước rút vừa kể trên, việc giao cho công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ đầu tư đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến xa lộ Hà Nội (kể cả nút giao Bình Thái), theo đánh giá của UBND TP.HCM, thì dự kiến đến năm 2013 sẽ hoàn thành xây dựng khép kín đường vành đai 2.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, đường vành đai 2 là tuyến đường được xem là xương sống, vừa khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn nội ô TP.HCM, vừa cùng với các đường vành đai khác (đường vành đai 3 và 4 – do bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư) tạo ra một trục đường nối kết với các đường liên tỉnh, góp phần giải toả ùn tắc giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố.


Theo SGTT


Comments are closed.