Vincom xây TTTM ngầm lớn nhất Đông Nam Á

Phối cảnh dự án


Tập đoàn Vingroup vừa cho biết, dự kiến ngày 8/8/2013 sẽ đưa vào hoạt động trung tâm thương mại Vincom Mega Mall thuộc dự án Royal City, tại 72A Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Đây được xem là trung tâm thương mại ngầm có quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall có tổng diện tích lên tới hơn 230.000m2 sẽ trở thành khu mua sắm sầm uất và lớn nhất Việt Nam, chia thành 2 tầng hầm và 2 tầng nổi, được thiết kế liên thông giữa các toà nhà trong toàn tổ hợp.

Đây là nơi hội tụ của nhiều thương hiệu đẳng cấp trong nước và quốc tế, thỏa mãn nhu cầu của cư dân và du khách với rất nhiều hàng hóa, thực phẩm tươi sống.

Tiến độ thi công dự án Rolal City. Ảnh chụp tháng 9/2011

 

Với đặc thù là TTTM ngầm nên công tác triển khai hệ thống đảm bảo an toàn cũng được Vingroup đặc biệt chú trọng. Tại dự án sẽ có 62 cửa và thang thoát hiểm, đảm bảo cho việc sơ tán cùng lúc hàng chục nghìn người.

Hiện công tác thi công của Vincom Mega Mall đang được triển khai quyết liệt, khẩn trương và dự kiến đi vào hoạt động vào ngày 8/8/2013, sẽ lập kỷ lục là TTTM lớn nhất Việt Nam và là TTTM ngầm lớn nhất Đông Nam Á.

Tổ hợp Royal City được xây dựng trên tổng diện tích hơn 12ha, và được ví như “thành phố Châu Âu thu nhỏ”. Qua gần 20 tháng thi công, đến nay, Royal City đã thực hiện tốt về tiến độ và chất lượng nhiều hạng mục cơ bản, như: Hoàn thành 100% phần tường vây với tổng chiều dài 1.461m; Hoàn thành 95% phần cọc; Hoàn thành từ 50% – 95% (tùy từng toà nhà) hệ thống các tầng hầm từ R1 đến R6; Hoàn thành đến tầng 2 phần thân của các toà nhà từ R1 đến R6; Bên cạnh đó, hệ thống ram dốc, thang bộ… đều đang được triển khai đồng bộ và nhanh chóng.

Tác giả: Minh Hoàng


Comments are closed.